Planes : เพลนส์ เหินซิ่งชิงเจ้าเวหา : ภาพยนตร์แนวกีฬาผจญภัยตลก

Planes เครื่องบินขับไล่ฝุ่นขนาดเล็กที่กลัวความสูงสามารถบินเกินขอบเขตและท้าทายเครื่องบินแข่งเพื่อเอาชนะการแข่งขันทางอากาศทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของดิสนีย์เกี่ยวกับเครื่องบินน่ารักที่มีตาโตที่น่ารักและสำเนียงที่หลากหลายซึ่งอยู่ในโลกแห่งรถยนต์ซึ่งแข่งกันเพื่อชนะการแข่งขัน Wings Across the World Dusty Crophopper เครื่องบินเล็กที่ปัดฝุ่นพืชผลที่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่และความฝันที่ใหญ่กว่า เข้าสู่การแข่งขัน แม้จะกลัวความสูงและขาดความแข็งแกร่ง เขาฝึกภายใต้อดีตเครื่องบินขับไล่ไอพ่น Skipper สำหรับการแข่งขัน เขาชนะหรือไม่?

Planes

ด้วยงบประมาณที่พอเหมาะ Planes เป็นเกมเกี่ยวกับการเอาชนะความกลัว ก้าวข้ามขีดจำกัด และเชื่อมั่นในความงามในฝันของคุณ เป็นเรื่องราวคลาสสิกของ David และ Goliath ที่คุณนำข้อความกลับมาว่า ‘มันดีที่มีความสำคัญ แต่สำคัญกว่าที่จะเป็นคนดี’ ด้วยตัวละครหลัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังพยายามที่จะท้าทายสุภาษิตที่ว่า ‘คนดีเข้ารอบสุดท้าย’ ในขณะที่คุณถูกคาดหวังให้เชียร์ Dusty ผู้ที่ตกอับ สิ่งที่คุณสร้างความบันเทิงให้กับคุณมากกว่าคือการเจ้าชู้ระหว่างสเปน (Carlos Alazraqui) กับเครื่องบินของแคนาดา

ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยช่วงเวลาอันแสนหวานของดิสนีย์ สิ่งที่ทำให้ลืมไม่ลงก็คือการบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นสูตร ไคลแม็กซ์ที่คาดเดาได้ และพล็อตเรื่องที่คุณคุ้นเคยซึ่งไม่สามารถทำให้คุณติดงอมแงมได้ ทำขึ้นสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ให้ตรวจสอบความคาดหวังของคุณ เพราะไม่ใช่ภาพยนตร์ PIXAR 3D ไม่ได้เพิ่มประสบการณ์การชมภาพยนตร์มากนัก

Planes

แหล่งท่องเที่ยวหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการเปิดตัวพากย์เสียงของนักแสดงบอลลีวูด Priyanka Chopra ในการผลิตฮอลลีวูด นักแสดงสาวรู้สึกประทับใจเมื่อได้พากย์เสียงที่เย้ายวนให้กับเครื่องบินอินเดียชื่อ Ishani สำเนียงของเธอไม่ได้ฟังดูอินเดียเกินไป

เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ฮอลลีวูดส่วนใหญ่ ซิตาร์จะเริ่มเล่นทุกครั้งที่เธอปรากฏตัว ได้ฟัง Tere Bina – AR Rahman ที่แต่งเพลงจาก Guru ในช่วงเวลาสั้นๆ ด้วย Planes มีช่วงเวลาแห่งความสนุกอยู่บ้างแต่ก็ยังไม่ท่วมท้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่กำลังสร้างอยู่ในปัจจุบัน