Rampage แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์ ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดปี 2018

จากเกมอาร์เคดยอดนิยมจากยุค 80 Rampage เป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์สามตัวที่สร้างความหายนะให้กับเมืองของมนุษย์ เดวิส เป็นนักบรรพชีวินวิทยาและผู้ดูแลหนึ่งในสิ่งมีชีวิต จอร์จลิงกอริลลา ขณะที่สัตว์ประหลาดทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า เดวิสร่วมมือกับดร.แชดเวลล์ และเจ้าหน้าที่รัสเซล เพื่อหยุดพวกมัน แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์ เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ฉีกกระชากโลกอารยะ อย่างที่คุณคาดหวังจากประเภทที่ซื่อสัตย์ มีความรุนแรงที่ดังและเต็มไปด้วยเลือดมากมาย เช่น กอริลลาเผือกขนาดยักษ์

จระเข้ที่เหมือนก็อตซิลลา และหมาป่าแมมมอธอาละวาดในโลกมนุษย์ ฟอยล์เพียงอย่างเดียวของพวกเขาคือดเวย์นจอห์นสันขนาดเท่าฮัคที่เล่นเป็นลูกผสมของตัวละครที่เขาเคยเล่นมาก่อนในภาพยนตร์อย่าง Journey 2 The Mysterious Island, San Andreas, Jumanji และ Welcome To The Jungle / The Rundown เช่นเดียวกับคุณสมบัติสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ Rampage เป็นภาพยนตร์ที่มีหลักฐานเรียบง่าย

Rampage

สัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ขนาดยักษ์จะทำลายและทุบทุกอย่างที่ขวางหน้า ในขณะที่ฮีโร่ที่มีกล้ามและกลุ่มบุคคลที่ผสมผสานของเขาจะพยายามกอบกู้โลก เกม smash ’em up ดั้งเดิมนั้นเกี่ยวกับการทำลายและปีนอาคาร ภาพยนตร์เรื่องนี้ขยายขนาดการกระทำที่ดูเหมือนง่าย ๆ เหล่านั้นด้วยการอัปเกรดไซไฟ ที่นี่การทดลองทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับพันธุศาสตร์ขั้นสูงซึ่งดำเนินการบนสถานีอวกาศนั้นผิดพลาดอย่างมหันต์ในรูปแบบเอเลี่ยนของริดลีย์สกอตต์ เหตุการณ์กลายพันธุ์ตกลงสู่พื้นโลก

และเปลี่ยนหมาป่าธรรมดา จระเข้ และกอริลลาที่ดูแปลกตาให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวขนาดยักษ์ บริษัทที่อยู่เบื้องหลังการทดลองนี้นำโดยดูโอน้องชายจอมโลภ แคลร์ และเบรตต์ ไวเดน ผู้สนใจแต่การทำกำไรจากอาวุธยุทโธปกรณ์ชีวภาพที่อยู่ในมือเท่านั้น ในความโกลาหลที่ตามมาของสิ่งมีชีวิตที่วิ่งไปทั่วชิคาโก กองทัพสหรัฐฯ ร่วมกับเดวิสและเพื่อนๆ ของเขาเพื่อบันทึกและหยุดการลงโทษ การกระทำใน Rampage ได้รับการบันทึกให้มีผลอย่างมาก

ภาพการระเบิดรถและการทำลายตึกระฟ้าไม่ได้ดูเวียนหัวเหมือนในภาพยนตร์อย่าง The Avengers หรือ Man Of Steel แม้ว่านี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ดเวย์น จอห์นสันต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ราวกับเขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ โชคดีที่ไม่มีซีเควนซ์ OTT ที่เขาฆ่าสิ่งมีชีวิต แต่ความสามารถพิเศษบนหน้าจอของเขานั้นใหญ่พอที่จะทำให้คุณติดงอมแงมกับภาพยนตร์เรื่องนี้

ข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของ แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์ คือการคาดเดาได้ ทุกฉากในหนังเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาจนตายในภาพยนตร์อย่าง King Kong, Godzilla และ San Andreas ของจอห์นสันเอง เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน รับบทเป็นซุปเปอร์เอเย่นต์คาวบอย แม้ว่าจะเป็นคนที่ถูกเลิกจ้างไปมากก็ตาม เช่นเดียวกันกับนาโอมี แฮร์ริสที่เล่นเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ฉลาดราวกับหญิงสาวที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

แม้จะอยู่ในรูปแบบ Pastiche แต่ผู้กำกับแบรด เพย์ตันก็ยังคงทำให้งานเฟียสต้าที่ไร้เหตุผลนี้เป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน ภาพยนตร์ของเขาไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ฉลาดที่สุดที่เคยสร้างมา แต่ให้ช่วงเวลาดีๆ กับแฟนหนุ่มๆ ความสนิทสนมกันระหว่างกอริลลาและดเวย์น จอห์นสันนั้นยอดเยี่ยมนำอารมณ์ขันมาสู่ภาพยนตร์จุดจบของโลกทั่วไป หนึ่งนี้คุ้มค่าที่จะดูเพียงครั้งเดียว